Hướng dẫn cách treo đèn chùm trong nhà chuẩn

Bạn đã lựa chọn cho mình được sản phẩm đèn chùm ưng ý, phù hợp với không gian. Bạn ở nơi khá xa so với nơi mua nên không thể nào nhờ nhân viên của họ lắp rap được. Vậy nên bài viết này sẽ viết cách treo đèn chùm trong nhà để giúp bạn có thể tự tay lắp đặt được chiếc đèn đúng chuẩn và an toàn.

Quy trình treo đèn chùm đạt chuẩn

Với mỗi không gian khác nhau, chất liệu trần nhà khác nhau thì sẽ có cách treo đèn khác nhau nhằm đảm bảo tính an toàn tuyệt đối. Từ cách đấu điện, láp ráp đèn chùm ra sao hay móc treo như thế nào để đảm bảo an toàn.

Đối với các ngôi nhà được đổ bằng trần bê tông thì thường sẽ được tính toán trước để để móc treo trước cho đèn chùm về sau, nên sẽ chỉ quan tâm đến cách láp ráp và đấu điện.

Còn gặp phải trần thạch cao thì cách xử lý ra sao, vì trần thạch cao thường có sức chịu tải thấp nếu không làm đúng kỹ thuật có thể sẽ rơi đèn gây nguy hiểm.

Xác định vị trí treo đèn

Chắc hẳn khi chúng ta lựa chọn đèn chùm thì đã xác định được cần phải treo ở đâu rồi.  Đối với phòng khách thì bạn nên treo ở trung tâm phòng để có thể chiếu sáng tối cho không gian và tạo vẻ đẹp cũng như tính cân xứng. Đổi với phòng ngủ thì cũng nên ở giữa phòng không nên treo ngay trên giường vì có thể gây nguy hiểm khi đang ngủ.

Đối với không gian khác thì tùy vào không gian mà bạn lựa chọn vị trí treo sao cho hợp lý.

cách treo đèn chùm trong nhà

Xem thêm: những mẫu đèn chùm phòng khách đẹp

Cách lắp ráp đèn chùm

Thật may là mỗi sản phẩm đèn chùm đều có 1 bản hướng dẫn láp rắp chi tiết rồi nên bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là hoàn toàn có thể lắp ráp đúng theo yêu cầu mà nhà sản xuất đã sản xuất.

Cách đấu điện cho đèn chùm

Đối với ở trên đèn chùm thì cũng có hướng dẫn cũng như có dẫy dẫn sẵn từ nhà sản xuất, nguồn điện từ bên ngoài thì đấu như bình thường với các loại đồ điện gia dụng khác. Bạn có thể đấu vào công tắc điện cho tiện khi bật tắt, vì đèn chùm sử dụng điện xoay chiều nên bạn đấu dây nào cũng được.

Cách treo đèn chùm trong nhà chuẩn

Móc treo cho đèn chùm

Đây là bước rất quan trọng, vì nó có thể ảnh hưởng tới tính nguy hiểm khi sử dụng, bởi nếu không làm móc treo chắc chắn thì có thể rơi bất cứ lúc nào, nhất là đối với các trần thạch cao có tính chịu lực kém.

Đối với các trần thông thường thì sử dụng móc treo bằng hợp kim chắc chắn là được, bởi trần nhà có kết cấu chắc chắn. Còn đối với trần thạch cao thì bạn phải làm chắc chắn hơn, khoảng bám rộng hơn để có thể chịu lực tốt hơn.

Các bước chính khi treo:

  • Lắp bản treo: có tác dụng nâng đỡ toàn bộ đèn chùm nên cần đảm bảo độ chắc chắn cao, bám chắc vào trần nhà, sử dụng hợp kim chống han rỉ do đèn sinh nhiệt dễ làm han rỉ kim loại.
  • Treo đèn: Giữ đèn cân bằng rồi từ ừ nâng đèn lên vào đúng vị trí móc treo. Dây nối điện phải được dẫn lên phía trên của đèn để rẽ ra nguồn điện.
  • Chốt vít chắc chắn: Khi đã để đúng vị trí thì việc cuối cùng là chốt lại vít cho chắc chắn, cố định đèn không 
Như vậy đã hoàn thành việc treo đèn chùm trong nhà một cách đơn gian, chúc các bạn thành công.

Các tin tức khác
icon Hướng dẫn lắp đặt đèn chùm đúng cách cho từng không gian
icon Dựa vào yếu tố nào để lựa chọn đèn chùm phòng ngủ
icon Đèn chùm đẹp giá rẻ cho không gian sang trọng
icon Giúp bạn lựa chọn những mẫu đèn chùm phòng khách đẹp
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn